Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/rrkrwbhxhosting/public_html/kenhdiaoc24h.com.vn/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2758

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/rrkrwbhxhosting/public_html/kenhdiaoc24h.com.vn/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2762

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/rrkrwbhxhosting/public_html/kenhdiaoc24h.com.vn/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3706

Warning: Creating default object from empty value in /home/rrkrwbhxhosting/public_html/kenhdiaoc24h.com.vn/wp-content/plugins/slick-popup-pro_/libs/admin/redux-framework/inc/class.redux_filesystem.php on line 29
Đất nền là gì? Các loại đất nền & lưu ý khi đầu tư đất nền

Đất nền là gì? Các loại đất nền & lưu ý khi đầu tư đất nền

Đất nước phát triển kéo theo nhu cầu an sinh của con người được nâng cao đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ có một khoản tiền nhàn rỗi khủng họ tìm đến những kênh đầu tư để sinh lợi nhuận như mua vàng tích trữ, mua cổ phiếu hay trái phiếu cũng là cách sinh lời hấp dẫn và trong số kênh đó đầu tư cho ngành bất động sản cũng là nhiều lựa chọn của nhiều người.

Hiện nay, nhiều người săn tìm những khu đất nền để mong muốn thanh khoản nhanh mà số tiền lãi có thể vượt mặt đối với những ai đầu tư cho đất thổ cư. Bởi đầu tư cho bất động sản từ gốc bạn sẽ ăn tới ngọn dĩ nhiên là họ cũng sẽ nghĩ như bạn và tìm đến đất nền là phương án đầu tiên nếu gặp lô đất “chất”. Vậy, bạn đã biết gì về đất nền rồi, đất nền là gì? Đất nền gồm những loại đất như thế nào? Cách mua đất nền ra làm sao? Nào! Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Đất nền là gì?

Đất nền là những mảnh đất, khu đất vẫn còn nguyên sơ mà chưa có bất kì sự can thiệp hay tác động của con người hoặc máy móc như đào bới, san lấp, đổ đất,…  Ngược lại, khi bạn thấy ở khu đất đó mặc dù vẫn “vườn không nhà trống” không có sự xuất hiện của con người ở nhưng nếu đã có đào, san lấp khoan hay có bất kì một tác động nho nhỏ cũng không còn được gọi là đất nền nữa. Hiện nay, đất nền được rất nhiều người tìm đến như một kênh hót bởi vì đất nền đem đến nhiều lợi ích cho người mua bởi đất nền có thể là khối tài sản để dành, có thể là để mua bán trao đổi sinh lời nhanh hơn nhà,…Đất nền được chia làm nhiều loại khác nhau, dưới đây là những kiểu đất nền:

+ Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là những lô đất, khu đất vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, chưa đi vào triển khai kế hoạch xây dựng công trình, mới chỉ là những lô đất hiện hữu nơi kế hoạch, trên giấy tờ mặc dù nó đã được phân lô và nằm trong dự án quy hoạch của địa phương hay của các chủ thầu dự án.

Những lô đất, khu đất được chọn nằm trong khu đất nền dự án cần phải đạt được những tiêu chí sau: đó phải là những khu vực được gọi là vị trí vàng trong việc thuận lợi đi lại, gần các khu trung tâm thương mại, các dịch vụ,… đặc biệt chú ý về vấn đề pháp lý khi lô đất phải là những khu vực đã được nhà nước phê duyệt và quy hoạch một cách rõ ràng. Với đất nền dự án, các chủ đầu tư, nhà nước chủ yếu quy hoạch để xây dựng một mô hình kiểu kiến trúc cảnh quan hay một tòa nhà chung cư, hoặc có khi đó là các khu công nghiệp, khu sinh thái…

+ Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư có rất nhiều tên gọi khác nhau như đất ở, đất phi nông nghiệp. Loại đất này xuất hiện tại đô thị và nông thôn ở đâu có con người ở đó có đất thổ cư. Và điều đặc biệt ở đất này khác với những loại đất khác là khi con người ở đấy sinh sống và cải tạo khu đất thì phải được cấp giấy chứng nhận và dĩ nhiên về mặt pháp lý đất thổ cư có đầy đủ mọi giấy tờ về quyền sử dụng đất để giúp chủ sở hữu có căn cứ trogn việc thực hiện trách nhiệm cũng như được hưởng quyền lợi chính đáng.

+ Đất liền kề là gì?

Những khu đất nằm sát nhau, nối tiếp nhau chạy dài tiếp nối với những khu đất, lô đất mà đã được chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đã được xác định thì đó gọi là đất liền kề. Đất liền kề là loại đất được công nhận sau khi đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đất liền kề bạn có thể hình dung ra đó là đất ao, vườn hay đất nằm xen hoặc sát với đất ở mà đã được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc chuyển đổi đất như vậy cần đến các cơ quan liên quan có thẩm quyền để làm thủ tục đúng theo quy định của Luật đất đai thì đất liền kề mới được công nhận trong sổ đỏ là đã chuyển đổi mục đích sang đất ở.

Đất nền dự án
Đất nền dự án

Lô đất là gì?

Bạn cùng mọi người có nhắc tới lô đất như một từ cửa miệng khi bàn cãi những vấn đề liên quan đến ngành bất động sản. Tuy nhiên để hiểu rõ về lô đất là gì có lẽ bạn còn lúng túng khi ai đó bất chợt hỏi về khái niệm này, hãy cùng đọc và nhớ lại Lô đất là gì?

Lô đất chính là một hay nhiều thửa đất nằm liền kề nhau và được phân chia bằng ranh giới tự nhiên. Hồ sơ địa chính của địa phương sở hữu đất sẽ là hồ sơ lưu giữ những mô tả, quản lý thông tin để khi cần sẽ có những căn cứ, cơ sở nhất định về mặt pháp lý.

Theo quy định của pháp luật đưa ra trong Luật đất đai thì lô đất cần đảm bảo diện tích tối thiểu để được phân chia hay cấp phép sử dụng. Và công dân phải được cấp giấy chứng nhận sở hữu đất để có trách nhiệm trong việc đóng thuế đất đai theo quy định của phát luật.

Phát mãi đất nền là gì?

Bạn có thể hiểu đất nền phát mãi chính là những khu đất bị ngân hàng tịch thu và rao bán của các con nợ khi những con nợ vay ngân hàng dùng sổ đỏ của khu đất đó để thế chấp và vay ngân hàng với một số tiền khủng nhưng do làm ăn thua lỗ hay vì một lý do nào đó mà không có tiền trả cả vốn lẫn lãi cho ngân hàng khi đến hạn thì ngân hàng tích thu và nhờ bên bất động sản rao bán. Sau đó ngân hàng sẽ thu hồi lại được số vốn con nợ vay còn nếu hết thời gian rao bán mà không ai mua thì ngân hàng srx xử lý theo quy định của pháp luật.

Đất nền thương mại là gì?

Đất nền thương mại được nhiều người trong giới bất động sản ví như “viên kim cương” bởi nó chính là những khu đất, lô đất nằm ở những vị trí đắt địa, gần các trung tâm văn hóa, kinh tế chính trị của thành phố thuận lợi để phát triển mọi mặt hàng dịch vụ, thương mại hay khu sinh thái nghỉ dưỡng, các khu công nghiệp.

So sánh sự khác nhau của 3 loại đất nền

Sau đây là bảng sao sánh sự khác nhau của 3 loại đất nền, giúp các bạn có thể nhận thấy những ưu điểm và những điều còn chưa được của các loại đất nền đó.

Tiêu chí Đất nền dự án Đất nền thổ cư Đất nền liền kề
Vấn đề pháp lý Có độ tin cậy cao vì đây là những lô đất đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm chứng và phê duyệt. Sẽ có những rủi ro tiềm ẩn. Bởi có nhiều thửa đất vẫn chưa có giấy tờ căn cứ hay cơ sở để chứng thực cho các cơ quan chức năng.

Điều đó sẽ ảnh hưởng đến sau này khi bạn muốn mua bán trao đổi rất khó.

Có độ tin cậy cao. Vì đất liền kề cũng có những giấy tờ chứng thực và nằm trong quy hoạch rõ ràng theo từng lô, từng khu.
Ý nghĩa Đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng vì có một hệ thống tiện ích nhất: như cơ sở hạ tầng, phòng cháy chữa cháy, công viên, trường học,… nhằm thu hút vốn đầu tư Phục vụ cho những quý khách có nhu cầu mua đất ở. Với những loại đất này thì í tai đầu tư vào xây dựng quy hoạch và hệ thống tiện ích. Là loại đất được đầu tư theo hướng hiện đại hóa: các trung tâm thương mại, trường học công viên,…được xây dựng đầu tư phát triển

Cách mua đất nền

Người ta thường hay nói mua được đất nền có khác gì mua được thửa “lúa non” hay mua được con gà “đẻ trứng vàng” bởi lẽ sao lại như vậy, bởi mua đất nền giúp sinh lời cao. Tuy nhiên, làm thế nào để mua được một đất nền “ngon” thì bạn cần chú ý những điểm sau:

Thứ nhất, khi mua đất nền bạn phải tìm hiểu kĩ xem đất nền được phân lô, tách thửa hay chưa bởi điều đó quyết định đến vấn đề được cấp sổ đỏ hay không và liên quan đến sự dễ hay khó trong mua bán trao đổi đất sau này.

Thứ 2 bạn chú ý đến vấn đề pháp lý và nên trực tiếp mắt thấy tai nghe nhìn và đối chiếu với bản đồ quy hoạch tại cơ quan hành chính địa phương để tránh dính vào trường hợp tiền mất tật mang với những dự án ma.

Những điều cần biết khi đầu tư đất nền

Trước khi có ý định đầu tư đất nền bạn cần chú ý lựa chọn những điểm đất nền có vị trí “vàng” bởi điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cho những dự định kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó, yếu tố pháp lý bạn cũng phải lưu tâm để không mang tiền đổ biển vô ích bởi yếu tố pháp lý đem đến sự an toàn tuyệt đối trong cơ sở chứng thực về sổ đỏ, giấy chứng nhận.

Sau đó, bạn cũng nên nhớ hãy định giá trước khi đi mua nếu bạn chưa hiểu và nắm được thị trường bất động sản thì cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia BĐS.

Đặc biệt, bạn cần phải đặt ra những tiêu chí, mục tiêu để khi mua đất nền phải đáp ứng được những điều đó khiến bạn nhanh chóng không do dự trong chọn lựa đất nền hợp lý cho đầu tư.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà bạn cần biết khi nhắc đến khái niệm đất nền là gì ? Hi vọng, những chia sẻ trên giúp bạn nắm bắt được thị trường Bất động sản để từ đó có những quyết định trong mua bán đất nền một cách hợp lý.

NHẬN BÁO GIÁ

Đăng ký nhận ngay thông tin và Báo giá ưu đãi từ CĐT

X
NHẬN BÁO GIÁ